Giới thiệu

Xin chào!
Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web Daosichanga.com của tôi.

Tôi tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1979, mạng Thiên thượng hỏa, bởi vậy nên tính tình có phần nóng nảy.

Tôi bắt đầu viết blog từ 2011, thời kỳ nở rộ những trang web / blog viết về chính trị Việt Nam mà phần nhiều trong số đó tự coi mình là "lề trái", là "tiếng nói dân chủ" để phản bác / chống đối với thể chế, chính sách, tư tưởng của chế độ. Quan điểm của tôi là với bất kỳ thông tin gì, từ ai cũng cần kiểm tra, đối chứng một cách cẩn thận và kỹ càng trước khi quyết định nên tin vào hay không. Do đó, tôi đã có nhiều bài viết phản biện lại những luận điệu của giới "lề trái" trên các blog của mình, đặc biệt là tâm đắc với sự tìm hiểu của tôi về cái gọi là Hải chiến Hoàng Sa 1974 mà thời gian vừa qua báo giới trong nước đã ra sức "bốc thơm" (tôi cũng đã tập hợp các bài viết lại thành một ebook, nếu bạn quan tâm có thể tìm tại đây: https://tung79.blogspot.com/2014/07/ebook-hoang-sa-1974-kim-giau-trong-boc.html).

Trong quá trình đó, tôi đã nhiều lần thay đổi tên blog qua nhiều tên gọi / địa chỉ như: vnpeace.blogspot.com, cuanhcuem.net, doi-mat.vn, leubao.vn, dlv.vn (bốc đồng cũng là 1 tật xấu của tôi!). Chính vì vậy, trong các bài viết cũ trên web này, bạn có thể thấy các hình ảnh có logo khác nhau hoặc cách xưng hô, đường liên kết khác nhau (tương ứng với các tên gọi cũ). Những năm gần đây, khi MXH Facebook trở nên phổ biến với mức độ tương tác tốt hơn hẳn các nền tảng web / blog nên tôi chủ yếu "chém gió" trên MXH này thay vì viết blog. Nội dung viết FB thì thông thường là vụn vặt nên cũng khó lòng mà đưa lên web được. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ lại web này để lưu trữ những thông tin, bài viết cũ và chờ đợi đến lúc mình có hứng viết blog trở lại. Hy vọng rằng Daosichanga.com sẽ là cái tên web cuối cùng của tôi.

Nói về cái tên Đạo Sĩ Chăn Gà, đây là nickname của tôi trên FB & Youtube, khi tôi phát hiện mình có thế giới quan, nhân sinh quan tương đồng với tư tưởng của đạo Lão và yêu thích cuộc sống thanh cư điền dã, với "vườn - ao - chuồng" thay vì tất bật nơi đô thị. Khi tôi viết những dòng chữ này, tôi cũng mới nộp đơn xin nghỉ việc tại một công ty nước ngoài mà tôi đã cống hiến 11 năm qua, để bắt tay vào xây dựng cuộc sống ung dung tự tại như ước nguyện. Hy vọng ở tuổi 40, điều đó không phải là đã muộn, và tôi sẽ có nhiều trải nghiệm mới, nhiều câu chuyện mới để kể với các bạn hơn trên website này (và cả các kênh Facebook, Youtube), thay vì chỉ là những vấn đề chính trị - xã hội khô khan như từng đã.
Tranh tôi vẽ với khung cảnh thực ở khu vườn của tôi
Dưới đây là các kênh Facebook và Youtube của tôi:


Cám ơn bạn đã quan tâm!
6/2019
Nguyễn Thanh Tùng

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Thư viện blog

static_page