Quy định sử dụng

Daosichanga.com là một web cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng , chuyên về các nội dung lịch sử, chính trị, tôn giáo, xã hội theo góc nhìn...

Daosichanga.com là một web cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng, chuyên về các nội dung lịch sử, chính trị, tôn giáo, xã hội theo góc nhìn cá nhân của tác giả.

Trong văn bản "thỏa thuận sử dụng" và "thỏa thuận bảo mật" dưới đây, các danh xưng "tôi", "Đạo sĩ chăn gà", "ĐSCG" là để chỉ tác giả và web của mình.

Thỏa thuận sử dụng

Nếu bạn chấp nhận đọc, tham khảo, trích dẫn hay bất kỳ hình thức nào có liên quan đến việc sử dụng những câu, chữ, đoạn văn, hình ảnh, âm thanh hay ý tưởng được công bố trong những bài viết của Daosichanga.com tức là bạn đã đồng ý với các thỏa thuận sử dụng dưới đây và không kiện cáo hay phản bác trong bất cứ trường hợp nào:

Về pháp lý:

Tác giả chịu trách nhiệm về tất cả mọi nội dung thông tin cung cấp, lưu trữ, truyền đi trên blog của mình, bảo đảm không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam qui định, đồng thời:

1/ Nếu có phát ngôn bất cứ vấn đề gì liên quan đến các chủ đề dễ gây tranh cãi như Chính trị, Tôn Giáo hay Quan điểm cá nhân thì đều xuất phát từ quyền tự do ngôn luận được nhà nước Việt Nam công nhận. Tôi phản đối bất cứ hành động nào (bao gồm và không giới hạn) cố tình suy diễn, diễn giải lại, biên dịch, dịch ý, kể lại, rút ngắn, phát triển, cắt ráp lại, biên tập lại, liên tưởng, đặt giả thuyết, kết luận, cắt, ghép, nhào nặn, sửa đổi, biến đổi cấu trúc câu chữ nguyên thủy, tách rời chữ, câu văn, đoạn văn ra khỏi toàn entry … mà không được sự đồng ý bằng văn bản, email hay lời nói được ghi âm lại của tôi, và tôi từ chối nhận trách nhiệm đối với những hệ quả có thể xảy ra bởi các hành động này.

2/ Bất kỳ hành động nào được kể ở điều một và những hành động sau đây (bao gồm và không giới hạn) như trích dẫn, cắt ngang, lược bớt chữ hay ý, suy luận, tách rời hay chắp ghép lại những câu, chữ, đoạn văn hay ý tưởng của tôi mà có thể làm mất đi, làm biến đổi hay làm hiểu sai ý nghĩa ban đầu của tôi đều là không hợp lệ và tôi có quyền miễn trừ trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp nào cố tình làm cho người đọc thứ hai hiểu sai ý nghĩa của những gì tôi viết bằng những cách trên.

3/ Bất kỳ hành động nào được kể ở điều mộtđiều hai và những hành động sau đây (bao gồm và không giới hạn) như trích, cắt ghép một phần hay toàn bộ những bài viết có trong những dịch vụ web của Daosichanga.com để đăng lại ở một nơi khác (bao gồm tất cả các dạng thông tin) đều phải được dẫn link về nguồn hoặc phải được giữ nguyên vẹn bài viết đó. Nếu bạn không dẫn link về nguồn khi trích dẫn bất kỳ thông tin nào từ những dịch vụ web của ĐSCG, bạn sẽ bị coi là vi phạm Quyền sở hữu trí tuệ và bạn có thể sẽ bị tôi kiện theo Luật sở hữu trí tuệ của nước Việt Nam.

Về sự truy cập

4/ Tác giả dùng uy tín và năng lực của cá nhân để nỗ lực hết sức mình nhằm bảo đảm sự an toàn cho tất cả người dùng khi sử dụng web của mình trong mọi trường hợp lây nhiễm virus, sâu mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, hay bất cứ phần mềm nào có khả năng gây ra thiệt hại cho người sử dụng những dịch vụ web của mình.

5/ Daosichanga.com chứa các đường liên kết đến các web, blog khác. Nếu bạn chọn liên kết đó, bạn sẽ được chuyển đến các trang web, blog khác. Tôi không chịu trách về nội dung, quy định, chính sách cũng như những rủi ro từ những trang web này.

Về bản quyền

6/ Những bài viết trên blog này được xây dựng dựa trên năng lực, tài chính, thời gian, và ý tưởng của cá nhân tôi. Toàn bộ tên miền, hosting, bài viết, comment, âm thanh và hình ảnh đều thuộc quyền sở hữu cá nhân của tôi và được luật pháp bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ của nhà nước Việt Nam.

7/ Tôi có toàn quyền định đoạt số phận của mọi thông tin trong những dịch vụ web / blog của mình, nghĩa là tôi có quyền xóa, sửa, cắt ghép, thêm, bớt, thay đổi nội dung bất cứ thông tin nào trong những dịch vụ web đó vào bất cứ thời điểm nào mà tôi cảm thấy thích hợp.

8/ Những thông tin được đăng trên Daosichanga.com đều là miễn phí cho mọi người. Bạn có quyền tùy nghi sử dụng những thông tin đó, và phải dẫn link về nguồn khi sử dụng. Tuy vậy, tôi không cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào sử dụng những thông tin lấy được từ những dịch vụ web của mình để tạo ra lợi nhuận cho cá nhân hay cho một nhóm cá nhân, tổ chức nào đó.

9/ Mọi thông tin được đăng trên Daosichanga.com đều là những suy nghĩ, quan điểm, ý tưởng, phong cách, lời nói của cá nhân tôi không bị lệ thuộc, ảnh hưởng bởi yếu tố nào khác. Tôi tôn trọng bất kỳ nguồn thông tin nào mà tôi sử dụng, do đó, nếu có bất kỳ thông tin nào được đăng trong blog này mà không xuất phát từ chính bản thân tôi thì tôi luôn dẫn link về nguồn hoặc sẽ đề cập tới nguồn mà tôi có được thông tin đó.

Về Phản hồi (comment)

Khi gửi một phản hồi lên Daosichanga.com nghĩa là bạn đã đồng ‎ý tuân thủ các quy tắc sau đây, và tác giả (hay quản trị viên) có quyền không đăng các phản hồi nào trái với bất cứ một trong các quy tắc này.

10/ Tất cả những comment mà bạn viết bằng tiếng Việt đều phải có dấu, và phải liên quan trực tiếp đến bài mà bạn đang viết phản hồi. Tác giả có toàn quyền xóa hoặc không đăng bất cứ phản hồi nào được viết bằng tiếng Việt mà không có dấu và không liên quan trực tiếp đến bài viết của phản hồi đó. Nếu trình duyệt hoặc máy tính bạn đang sử dụng không có chương trình gõ tiếng Việt có dấu, hoặc bạn không biết cách gõ dấu tiếng Việt, thì bạn có thể tham khảo tại Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac.

11/ Daosichanga.com tôn trọng các ý kiến trái chiều mang tính xây dựng. Do đó các bạn có thể xem đây là một diễn đàn để trao đổi, biện giải những vấn đề còn chưa sáng tỏ, góp phần đẩy lùi những luận điệu sai trái, nhố nhăng, xuyên tạc lịch sử và đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Vì web đề cập đến những vấn đề "nhạy cảm", gây tranh cãi nên việc tranh luận "nảy lửa" là không tránh khỏi. Tuy vậy, tôi khuyến khích bạn đọc sử dụng ngôn ngữ lịch sự khi viết phản hồi. Cấm tuyệt đối những phản hồi có lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm cha mẹ ông bà hay người thân, quê hương xứ sở, chửi bới,... mà người sử dụng những dịch vụ của web này cố tình viết cho tác giả hay cho một (hay nhiều) người khác. Tất cả những comment có những biểu hiện trên (bao gồm và không giới hạn) đều sẽ bị xóa ngay lập tức, và cá nhân người viết comment đó sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì anh/chị ta gây ra.

12/ Các phản hồi vi phạm bất cứ quy tắc nào ở trên sẽ không được cho đăng. Tôi sẽ không chỉnh sửa bất cứ bình luận nào của bạn và chỉ chịu trách nhiệm cá nhân cho tất cả những entry và comment của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp những dịch vụ web của Daosichanga.com bị xâm nhập và đăng bài một cách bất hợp pháp mà không có sự cho phép của chính tôi bằng văn bản (hay còn gọi là bị hack), thì tôi không có trách nhiệm phải tìm lại và đính chính lại những bài viết này và cũng không chịu trách nhiệm cho những bài viết đó.

Về công cụ tìm kiếm và các liên kết từ những trang web khác

13/ Daosichanga.com có quyền miễn trừ trách nhiệm với tất cả những công cụ tìm kiếm trong trường hợp những kết quả tìm kiếm đưa ra những thông tin không chính xác, không liên quan và không được tôi công nhận bằng văn bản hay email về những gì mà các bạn sử dụng công cụ tìm kiếm để truy vấn thông tin, và tôi không chịu trách nhiệm về những thông tin đó. Tôi cũng không công nhận những kết quả tìm kiếm từ những công cụ tìm kiếm về các thông tin cá nhân, đời tư, sở thích, học vấn v.v.. được đăng bởi một người khác trừ khi được tôi thừa nhận tính xác thực của nó bằng văn bản, lời nói được ghi âm lại hay chữ viết.

14/ Tác giả không chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như độ tin cậy của những trang web bên ngoài có dẫn link đến web của mình. Tác giả không thể bảo đảm rằng những liên kết đến và liên kết đi từ blog của mình lúc nào cũng hoạt động, tuy nhiên, tôi công nhận quyền sở hữu và chịu trách nhiệm về những liên kết từ blog của mình tại địa chỉ www.daosichanga.com này.

Về tranh chấp quyền tác giả

15/ Có thể có nhiều ý tưởng của tôi trùng lặp với ý tưởng của người khác. Tuy nhiên, ý tưởng trùng lặp là một chuyện, còn việc diễn dịch, thể hiện và bày tỏ ý tưởng đó bằng cách sử dùng từ ngữ, câu chữ, ngữ pháp, văn phong, hình ảnh, âm thanh, giai điệu, lời nói hay bất kỳ phương tiện truyền tải thông tin nào khác lại là một chuyện khác và mỗi cách diễn giải đó đều sẽ mang tính chất cá nhân đồng thời không thể trùng lặp tối đa 20% trong toàn bộ cách diễn giải hay cách thể hiện một ý tưởng bất kỳ. Trong bất kỳ trường hợp tranh chấp nào về Quyền tác giả hoặc Quyền sở hữu trí tuệ của mọi cá nhân có liên quan đến các dịch vụ web của Daosichanga.com, tôi sẽ căn cứ vào a) thời điểm xuất hiện của entry đó trên mạng được ghi lại từ một bên thứ bab) văn phong và cách dùng từ ngữ của nội dung gây tranh cãi đó để làm cơ sở quyết định cho việc ai ăn cắp ý tưởng hay bài viết của ai.

16/ Những bài viết, dữ liệu từ các nguồn khác được đăng trên Daosichanga.com luôn được nêu rõ về nguồn gốc của nó.

Về những vấn đề khác

17/ Tôi luôn tôn trọng và khuyến khích mọi người sử dụng và phổ biến những bài viết, thông tin trong dịch vụ blog miễn phí của mình. Tuy nhiên, những hành vi kiểu ngồi lê đôi mách, vạch lá tìm sâu, nhàn cư vi bất thiện, cố tình suy luận để hiểu sai về ý nghĩa và hành động xuất phát từ sự vô tư và tự nguyện của tôi đều là những hành vi mà tôi không thể quản lý và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào có thể xảy ra hay dẫn đến từ các hành động này.

18/ Tôi luôn tôn trọng và tuân theo luật pháp của nhà nước Việt Nam trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu tôi có vi phạm luật pháp hay bất cứ nghị định, thông tư, điều chỉnh, quyết định v.v... nào có liên quan dưới mọi hình thức trong những dịch vụ web của mình thì đều là do sự chưa hiểu biết trọn vẹn và đầy đủ luật lệ của nhà nước Việt nam chứ không phải tôi cố tình vi phạm hay chống đối. Nếu bạn biết hay chắc chắn rằng tôi đang vi phạm pháp luật, xin vui lòng thông báo để tôi chỉnh sửa những thông tin của mình càng sớm càng tốt.

19/ Tôi khuyến khích người dùng tạo liên kết trực tiếp dẫn tới website này và bạn không cần xin phép để làm điều đó. Những bạn nào sở hữu web / blog có cùng chủ đề muốn trao đổi liên kết với Daosichanga.com thì có thể liên hệ qua hệ thống comments hoặc trên facebook facebook.com/daosichanga.

20/ Những điều khoản này được tôi soạn thảo dựa trên các điều luật hiện hành về quản lý thông tin trên mạng (nếu có) và hoàn toàn tuân thủ đúng các hướng dẫn thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân theo luật pháp được nhà nước Việt Nam công bố và áp dụng hiện nay (trong năm 2012), và những điều khoản này có thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tế trong bất kỳ thời gian nào anh ta cảm thấy thích hợp.

Thỏa Thuận Bảo Mật

1/ Daosichanga.com thu thập những thông tin của người truy cập trang blog của mình như: địa chỉ email, IP, liên kết đến (incoming link), thời gian truy cập, số lượng truy cập và một vài thao tác của các bạn trong blog của mình.

2/ Mọi thông tin mà tôi thu thập được từ người truy cập dịch vụ web của mình đều được giữ bí mật, chỉ duy nhất tôi có thể biết và sử dụng (ngoại trừ trường hợp những dữ liệu đó bị xâm nhập bất hợp pháp và không có sự đồng ý bằng văn bản hay email của tôi), và sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích thương mại hay tạo ra lợi nhuận cho cá nhân mình hoặc có thể gây hại hoặc bất lợi cho người truy cập blog của tôi.

3/ Daosichanga.com không chịu trách nhiệm trong các trường hợp bạn bị người khác sử dụng thông tin cá nhân của bạn để viết comment hay đăng ký tài khoản sử dụng cho những dịch vụ web của mình.

Giải thích từ ngữ:

Dịch vụ web / blog: là những bài viết, ứng dụng trên nền tảng web / blog mà Daosichanga.com hiện đang cung cấp.
Thông tin: là tất cả những chữ, câu, đoạn văn, hình ảnh, âm thanh, ý tưởng, liên kết được công khai trong những dịch vụ web của Daosichanga.com tại hoặc có liên quan đến địa chỉ www.Daosichanga.com hay Daosichanga.com.
Entry: là những bài viết được công khai trong Daosichanga.com dưới dạng chữ viết, hình ảnh, âm thanh hay liên kết.
Comment: là những ý kiến phản hồi của từng bài viết được cung cấp bởi nhiều người từ nhiều nơi trong nhiều thời điểm khác nhau.
IP: Internet Protocol
Liên kết đến: incoming link
Liên kết đi: outgoing link

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Thư viện blog

static_page